ไขมัน วิตามินดี วิตามินบี ๑ –บี ๕-บี ๑๒ ไอโอดีน
กรดไขมันโอเมกา ๓ และเซเลน
สารอาหารทั้งหมดนี้รวมอยู่ในปลาเทราส์ ๑๐๐ กรัม เช่นเดียวกับปลาชนิดอื่น ๆ จำนวนมาก Margret Merlo จากสมาคมเพื่อการบริโภคและการลดน้ำหนัก
(VFED)
กล่าวว่าปลาดีต่อสุขภาพมากจนควรประกอบอยู่ในรายการอาหารสัปดาห์ละ ๑-๒ ครั้ง ในปลา ๑๐๐ กรัมมีโปรตีน ๒๐
กรัมที่ร่างกายต้องการ
เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารแนะนำให้กินโปรตีน ๐.๘ กรัมต่อน้ำหนัก ๑ กิโลกรัมต่อวัน
โปรตีนจากปลาง่ายต่อการย่อยเป็นพิเศษและทำให้อิ่มด้วย ปลาที่ไขมันต่ำ เช่น Rotbarsch
เหมาะกับทุกคนที่ประสงค์จะลดน้ำหนัก กรดไขมันโอเมกา ๓ ที่ประกอบอยู่ในปลาก็เป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วย
ไขมันที่ไม่อิ่มตัวป้องกันการติดเชื้อและการเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจ-การไหลเวียนของโลหิต
เสริมสร้างระบบคุ้มกันโรคและสนับสนุนการทำงานของสมอง Andrea
Schneider จากศูนย์ผู้บริโภคแคว้นนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลนกล่าวว่า
ปลา Lachs แมคเคอเรล หรือแฮร์ริง
ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมกา ๓ มากเป็นพิเศษ Merlo
กล่าวว่าในปลายังมีวิตามินบีมากด้วย ปลายังเป็นแหล่งไอโอดีนธรรมชาติที่สำคัญที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น