ประชาชนในประเทศเยอรมันกินผักมากขึ้นและเนื้อหมูน้อยลง ดื่มน้ำแร่และชาเครื่องเทศชาผลไม้มากขึ้น ดื่มแอลกอฮอล์น้อยลง ตามสายตาของสมาคมเพื่อการบริโภคเยอรมัน (DGE) สถานการณ์การบริโภคในบางแง่ดีขึ้น กระนั้น ประชาชนก็ยังอ้วนขึ้นทุกที ตามที่แสดงอย่างชัดเจนในรายงานการบริโภคฉบับที่ ๑๔ ตามข้อมูลของสมาคม ฯ ในผู้มีวัยระหว่าง ๑๘-๖๕ ปี ราว ๖๐% ของบุรุษและราว ๓๗% ของสตรีน้ำหนักมากเกินไป แนวโน้มนี้เพิ่มขึ้นต่อไปในวัยที่สูงขึ้น ที่ลดน้อยลง ได้แก่ การบริโภคผลไม้ ผลิตภัณฑ์ธัญพืช และมันฝรั่งสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น