นักวิชาการเห็นอันตรายที่เป็นไปได้จากโรคมะเร็งที่จนถึงปัจจุบันยังไม่ได้สนใจ
คือเนื้อวัวและนมวัว สิ่งที่เรียกว่า “Bovine
Meat” และ “Milk Factors” (BMMF) อาจเป็นต้นเหตุให้เกิดการติดเชื้อเรื้อรัง ซึ่งเป็นไปได้สูงมาก ว่าหมายถึงความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้น
โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่ และอาจรวมถึงมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากด้วย
ตามการชี้แจงของ Harald zur Hausen ที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาแพทยศาสตร์
โดยมีการระบุว่ารูปแบบการแพร่กระจายของอัตราการเป็นมะเร็งบ่งชี้ถึงความเกี่ยวพันกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น