ช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน เป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวหน่อไม้ฝรั่ง(ภาษาอังกฤษ Asparagus, ภาษาเยอรมัน Spargel) ผู้ที่ไม่ได้กินหน่อไม้ฝรั่งหมดทันที หากแต่ประสงค์จะเก็บไว้เป็นระยะเวลาหนึ่ง
สามารถแช่แข็งเก็บไว้ได้
โดยจะต้องล้างและปอกเปลือก
แต่ไม่ต้องต้มให้สุก ตามข้อมูล
ในตู้แช่แข็งมันสามารถสดอยู่ได้ ๘-๑๒ เดือน
เวลาประกอบอาหารก็เอาแท่งที่แช่แข็งลงต้มในน้ำร้อนเลยหรือตามแต่รายการอาหารที่ต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น