ผู้บริโภคในประเทศเยอรมนีต้องควักกระเป๋าหนักขึ้นทุกทีเพื่อซื้อน้ำมันมะกอก ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาราคาสูงกว่าหนึ่งปีก่อนหน้า ๔๕% ตามการเปิดเผยของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ไม่มีอาหารชนิดใดที่ผู้ทดลองซื้อบันทึกการเพิ่มขึ้นสูงกว่านี้ เหตุผลสำหรับการขึ้นราคา ได้แก่ สภาพอากาศผิดปกติในยุโรปใต้ การเก็บเกี่ยวที่ตกไป รวมถึงค่าใช้จ่ายในการผลิตที่เพิ่มขึ้นสำหรับการปลูกและการเก็บเกี่ยว ตามคำกล่าวของยานา ฟิชเชอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากศูนย์ผู้บริโภคฮัมบวร์ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น