ตามรายงานของมูลนิธิหมอชาวบ้าน
องค์การอนามัยโลกได้ประเมินว่าการบริโภคผักผลไม้น้อยเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งในทางเดินอาหาร
๑๙% โรคหัวใจ ๓๑% และโรคลมปัจจุบัน ๑๑%
ผู้เชี่ยวชาญของกองทุนวิจัยมะเร็งสรุปว่าการบริโภคผักผลไม้อย่างหลากหลายวันละไม่น้อยกว่า
๔๐๐ กรัม (หรือ ๕๐% ของอาหารที่กินในแต่ละมื้อ) จะช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งได้ ๒๐%
ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะมีรูปแบบการบริโภคหรือการใช้ชีวิตอย่างไรก็ตาม นอกจากนั้น ยังชัดเจนว่าผักและผลไม้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วน
โรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงอาจลดความเสี่ยงของเบาหวานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น