ไข่มีภาพลักษณ์ที่แย่เกินไปมาก ชาวเยอรมันจำนวนมากหลีกเลี่ยงการกินไข่ เพราะไข่ประกอบด้วยคอเลสโตรอล ซึ่งสามารถส่งอิทธิพลในทางลบต่อค่าไขมันในเลือด ทำให้เส้นเลือดอุดตัน
นอกจากนั้นยังเพิ่มความเสี่ยงสำหรับโรคหัวใจ-การไหลเวียนของโลหิตหรือเส้นเลือดตีบได้ ขณะนี้นักวิชาการจากสถาบัน EpidStat
ของสหรัฐอเมริกาได้ทำการศึกษาอย่างลึกซึ้งขึ้นด้วยผลลัพธ์ที่น่าประหลาดใจ
โดยได้วิเคราะห์ข้อมูลของผู้เข้าร่วมการทดสอบมากกว่าครึ่งล้านคน ที่นักวิจัยได้รวบรวมจากปี ๑๙๘๒-๒๐๑๕ ได้ผลว่าผู้ร่วมการทดสอบที่กินไข่ทุกวัน ๆ ละ ๑
ฟองไม่มีความเสี่ยงมากขึ้นสำหรับโรคหัวใจ
ความเสี่ยงสำหรับเส้นเลือดอุดตันถึงกับลดลง ๒% Dominik Alexander หัวหน้าการศึกษากล่าวว่าไข่ประกอบด้วยสารอาหารที่เป็นบวกจำนวนมาก
ในจำนวนนี้รวมถึงแอนตีออกซิเดนท์ที่พิสูจน์ได้ว่าลดความเครียด และการติดเชื้อ นอกจากนั้น
ไข่ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถลดความดันโลหิตได้อีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น