วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2567

บริโภคเนื้อสัตว์น้อยลง

การบริโภคเนื้อสัตว์ต่อหัวที่ลดถอยลงมานับเป็นปี ๆ แล้วในประเทศเยอรมนีได้ลดลงต่อไปในปีที่ผ่านมา ตามการเปิดเผยของศูนย์ข้อมูลเกษตรกรรมแห่งสหพันธ์ (BZL) การบริโภคต่อปีเฉลี่ยในปี ๒๐๒๓ ลงเหลือ ๔๓๐ กรัมเหลือ ๕๑.๖ กิโลกรัม  การถดถอยหนักที่สุดมีขึ้นในเนื้อวัวและเนื้อลูกวัว  โดยลดลง ๕% เหลือ ๘.๙ กิโลกรัม  BZL ได้ระบุเหตุผลสำหรับปริมาณที่ลดลงโดยรวมว่าได้แก่ รูปแบบการบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปและความสำนึกที่สูงขึ้นสำหรับสภาพภูมิอากาศและสุขภาพ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น