อาหารที่มีเกลือน้อยสามารถลดความดันโลหิตสูงได้อย่างชัดเจน โดยถึงกับมีผลต่อประชาชนที่ได้รับยาลดความดันโลหิตด้วย ทั้งนี้ ผลลัพธ์มีที่มาจากนักวิจัยของมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์นที่ชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกาในการศึกษาที่มีผู้เข้าร่วมวัยระหว่าง ๕๐-๗๕ ปี การลดความดันโลหิตเกิดขึ้นกับ ๓ ใน ๔ ของผู้เข้าร่วมการศึกษาตั้งแต่หลัง ๑ สัปดาห์และไม่ขึ้นกับวัย เพศ ดัชนีมวลรวมร่างกายและโรคเบาหวาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น