วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ลดความดัน

  อาหารที่มีเกลือน้อยสามารถลดความดันโลหิตสูงได้อย่างชัดเจน  โดยถึงกับมีผลต่อประชาชนที่ได้รับยาลดความดันโลหิตด้วย  ทั้งนี้ ผลลัพธ์มีที่มาจากนักวิจัยของมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์นที่ชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกาในการศึกษาที่มีผู้เข้าร่วมวัยระหว่าง ๕๐-๗๕ ปี  การลดความดันโลหิตเกิดขึ้นกับ ๓ ใน ๔ ของผู้เข้าร่วมการศึกษาตั้งแต่หลัง ๑ สัปดาห์และไม่ขึ้นกับวัย เพศ ดัชนีมวลรวมร่างกายและโรคเบาหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น