วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2568

มะเร็งลำไส้ใหญ่

การตรวจสอบของอังกฤษสนับสนุนความเชื่อที่ว่านมและผลิตภัณฑ์นมบางชนิดสามารถลดความเสี่ยงสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่  นม ๑ แก้วต่อวันลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ลง ๑๔% โยเกิร์ต ๕๐ กรัม ๘%  นักวิจัยรายงานว่าเป็นไปได้สูงว่าเนื่องจากแคลเซียม  ผลิตภัณฑ์ธัญพืชและผลไม้ก็มีผลด้านการป้องกันด้วย  ตรงกันข้าม แอลกอฮอล์ รวมทั้งเนื้อแดงและเนื้อสัตว์แปรรูปสามารถเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ ตามรายงานจากทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น