การตรวจสอบของอังกฤษสนับสนุนความเชื่อที่ว่านมและผลิตภัณฑ์นมบางชนิดสามารถลดความเสี่ยงสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่ นม ๑ แก้วต่อวันลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ลง ๑๔% โยเกิร์ต ๕๐ กรัม ๘% นักวิจัยรายงานว่าเป็นไปได้สูงว่าเนื่องจากแคลเซียม ผลิตภัณฑ์ธัญพืชและผลไม้ก็มีผลด้านการป้องกันด้วย ตรงกันข้าม แอลกอฮอล์ รวมทั้งเนื้อแดงและเนื้อสัตว์แปรรูปสามารถเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ ตามรายงานจากทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น