วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ตัวการโรคมะเร็ง


          นักวิชาการเห็นอันตรายที่เป็นไปได้จากโรคมะเร็งที่จนถึงปัจจุบันยังไม่ได้สนใจ คือเนื้อวัวและนมวัว  สิ่งที่เรียกว่า “Bovine Meat” และ “Milk Factors (BMMF) อาจเป็นต้นเหตุให้เกิดการติดเชื้อเรื้อรัง  ซึ่งเป็นไปได้สูงมาก ว่าหมายถึงความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่ และอาจรวมถึงมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากด้วย ตามการชี้แจงของ Harald zur Hausen ที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาแพทยศาสตร์  โดยมีการระบุว่ารูปแบบการแพร่กระจายของอัตราการเป็นมะเร็งบ่งชี้ถึงความเกี่ยวพันกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น