วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2565

วิกฤตอาหาร

องค์การสหประชาชาติชี้ว่า  วิกฤตอาหารทั่วโลกย่ำแย่ลงกว่าเดิม  เนื่องจากสงครามอูเครน การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา  และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ   Qu Dongyu เลขาธิการองค์การอาหารและเศรษฐกิจการเกษตร (FAO)  กล่าวว่าองค์การ ฯ รู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่งเกี่ยวกับผลของวิกฤตที่ผสมผสานกันและทำให้เป็นอันตรายต่อสมรรถภาพของมนุษย์ในการผลิตอาหารและการเข้าถึงอาหาร  ที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ที่ ๆ เรียกว่าฮ็อตสปอตความหิวโหย ๒๐ แห่ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น