วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

น้ำตาลสูง

ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป ตัวอย่าง เช่น ข้าวโอ๊ตอาหารเช้า และเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นมีปริมาณน้ำตาลสูงมากต่อไป  ตามการตรวจสอบของสถาบัน Max-Rebner  โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารสำหรับเด็ก เช่น ซีเรียลอาหารเช้าสำหรับเด็กมีน้ำตาลเฉลี่ย ๑๗ กรัมต่อ ๑๐๐ กรัม  ในขณะที่ในซีเรียลอาหารเช้าทั้งหมดมีปริมาณน้ำตาล ๑๔.๗%  แม้จะมีการลดลงแล้ว แต่ปริมาณเกลือและไขมันในซุป สตูว์และอาหารสำเร็จรูปยังคงสูงอยู่  Cem Özdemir รัฐมนตรีกระทรวงการบริโภคกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ต้องถูกสุขภาพอนามัยมากกว่านี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น