วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

กินผักและผลไม้ลดโรคมะเร็งได้


    ตามรายงานของมูลนิธิหมอชาวบ้าน องค์การอนามัยโลกได้ประเมินว่าการบริโภคผักผลไม้น้อยเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งในทางเดินอาหาร ๑๙% โรคหัวใจ ๓๑% และโรคลมปัจจุบัน ๑๑%  ผู้เชี่ยวชาญของกองทุนวิจัยมะเร็งสรุปว่าการบริโภคผักผลไม้อย่างหลากหลายวันละไม่น้อยกว่า ๔๐๐ กรัม (หรือ ๕๐% ของอาหารที่กินในแต่ละมื้อ) จะช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งได้ ๒๐% ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะมีรูปแบบการบริโภคหรือการใช้ชีวิตอย่างไรก็ตาม  นอกจากนั้น ยังชัดเจนว่าผักและผลไม้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วน โรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงอาจลดความเสี่ยงของเบาหวานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น