วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

กินไข่ดีกว่าที่คิด

        ไข่มีภาพลักษณ์ที่แย่เกินไปมาก  ชาวเยอรมันจำนวนมากหลีกเลี่ยงการกินไข่  เพราะไข่ประกอบด้วยคอเลสโตรอล  ซึ่งสามารถส่งอิทธิพลในทางลบต่อค่าไขมันในเลือด  ทำให้เส้นเลือดอุดตัน  นอกจากนั้นยังเพิ่มความเสี่ยงสำหรับโรคหัวใจ-การไหลเวียนของโลหิตหรือเส้นเลือดตีบได้  ขณะนี้นักวิชาการจากสถาบัน EpidStat ของสหรัฐอเมริกาได้ทำการศึกษาอย่างลึกซึ้งขึ้นด้วยผลลัพธ์ที่น่าประหลาดใจ  โดยได้วิเคราะห์ข้อมูลของผู้เข้าร่วมการทดสอบมากกว่าครึ่งล้านคน  ที่นักวิจัยได้รวบรวมจากปี ๑๙๘๒-๒๐๑๕  ได้ผลว่าผู้ร่วมการทดสอบที่กินไข่ทุกวัน ๆ ละ ๑ ฟองไม่มีความเสี่ยงมากขึ้นสำหรับโรคหัวใจ  ความเสี่ยงสำหรับเส้นเลือดอุดตันถึงกับลดลง ๒%  Dominik Alexander หัวหน้าการศึกษากล่าวว่าไข่ประกอบด้วยสารอาหารที่เป็นบวกจำนวนมาก  ในจำนวนนี้รวมถึงแอนตีออกซิเดนท์ที่พิสูจน์ได้ว่าลดความเครียด  และการติดเชื้อ  นอกจากนั้น ไข่ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยม  อีกทั้งยังสามารถลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น