วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ประโยชน์ของปลา


        ไขมัน วิตามินดี วิตามินบี ๑ –บี ๕-บี ๑๒ ไอโอดีน กรดไขมันโอเมกา ๓ และเซเลน  สารอาหารทั้งหมดนี้รวมอยู่ในปลาเทราส์ ๑๐๐ กรัม  เช่นเดียวกับปลาชนิดอื่น ๆ จำนวนมาก  Margret Merlo จากสมาคมเพื่อการบริโภคและการลดน้ำหนัก (VFED) กล่าวว่าปลาดีต่อสุขภาพมากจนควรประกอบอยู่ในรายการอาหารสัปดาห์ละ ๑-๒ ครั้ง  ในปลา ๑๐๐ กรัมมีโปรตีน ๒๐ กรัมที่ร่างกายต้องการ  เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ  ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารแนะนำให้กินโปรตีน ๐.๘ กรัมต่อน้ำหนัก ๑ กิโลกรัมต่อวัน  โปรตีนจากปลาง่ายต่อการย่อยเป็นพิเศษและทำให้อิ่มด้วย  ปลาที่ไขมันต่ำ เช่น Rotbarsch เหมาะกับทุกคนที่ประสงค์จะลดน้ำหนัก  กรดไขมันโอเมกา ๓ ที่ประกอบอยู่ในปลาก็เป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วย  ไขมันที่ไม่อิ่มตัวป้องกันการติดเชื้อและการเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจ-การไหลเวียนของโลหิต เสริมสร้างระบบคุ้มกันโรคและสนับสนุนการทำงานของสมอง  Andrea Schneider  จากศูนย์ผู้บริโภคแคว้นนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลนกล่าวว่า ปลา Lachs แมคเคอเรล หรือแฮร์ริง ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมกา ๓ มากเป็นพิเศษ  Merlo กล่าวว่าในปลายังมีวิตามินบีมากด้วย  ปลายังเป็นแหล่งไอโอดีนธรรมชาติที่สำคัญที่สุด 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น