วันพุธที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2559

เปลี่ยนเวลากินใหม่

        การศึกษาที่มหาวิทยาลัยเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษแสดงว่าผู้ที่ทิ้งช่วงเวลาระหว่างอาหารเย็นและอาหารเช้าอย่างน้อย ๑๒ ชั่วโมงสุขภาพดีกว่าและผอมกว่าผู้ที่กินอาหารปริมาณเท่ากัน  แต่กินทั้งวัน  โดยผู้เข้าร่วมการศึกษาได้รับการแบ่งออกเป็น ๒ กลุ่ม  กลุ่มแรกได้รับอนุญาตให้กินในปริมาณและในช่วงเวลาที่เคยกิน  ส่วนกลุ่มที่สองต้องกินอาหารเช้าช้าลง ๙๐ นาทีและอาหารเย็นเร็วขึ้น ๙๐ นาที  ทำให้แต่ละวันมีเวลาที่ไม่ได้กินอาหารนานขึ้น ๓ ชั่วโมง   ผลลัพธ์ คือหลัง ๒ สัปดาห์ผู้ทดสอบจากกลุ่มที่สองสูญเสียไขมันในร่างกายมากกว่าผู้เข้าร่วมอื่น ๆ  นอกจากนั้นยังค่าน้ำตาลในเลือดและค่าคลอเรสโตรอลยังดีขึ้นด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น