วันอังคารที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557

หลนปลากระป๋อง

หลนปลากระป๋อง (เมนูปลากระป๋อง) เมนูเอาใจคนชอบทำอาหารไทยโบราณ ส่วนผสมจะเป็นอะไรที่สมัยนี้หาไม่ยากและเก็บได้นาน เช่น ปลากระป๋อง กะทิกระป๋อง น้ำมะขามสำเร็จรูปสมัยนี้ก็มีแล้วด้วย ส่วนหอมแดงนั้นถ้าเก็บทั้งเปลือกไว้ที่อุณหภูมิห้องก็อยู่ได้เป็นอาทิตย์เป็นเดือนกันเลยทีเดียว และส่วนประกอบหยิบย่อยอีกนิดหน่อย ที่เหลือก็แค่ลุกจากโซฟามาทำกันเท่านั้นเองครับ แถมยังดูหรูหราอีกด้วย
วัตถุดิบ
สำหรับ 2-3 ที่
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

1. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง (แยกน้ำ)
2. หัวกะทิ 2 กระป๋อง (ใช้กระบอกปลากระป๋องตวง)
3. หอมแดงซอยหนา 3-5 หัว
4. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊ป 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ 
8. ใบมะกรูด 2-3 ใบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น